Cherry có tác dụng gì đối với cơ thể? Tại sao nên thêm cherry vào khẩu phần ăn hàng ngày?

Cherry (anh đào) là loại trái cây nhập khẩu đắt tiền được nhiều người lựa chọn và đặc iệt là để làm quà biếu. Cherry là loại quả tròn, có màu đỏ đậm hoặc vàng tùy vào từng giống và thường có mùa vụ vào khoảng tháng 6 đến tháng 7.  Loại cherry thường thấy tại thị trường Việt Nam là cherry Mỹ. Vậy loại trái cây đắt đỏ ngọt ngào này có tác dụng gì đối với cơ thể chúng ta:

Lợi ích của Cherry đối với sức khỏe.

Cherry mỹ được liệt kê vào danh sách “biệt đội chống ung thư” với 3 đặc tính nổi tiếng đồng thời cho cả 3 loại bệnh vốn là nỗi sợ của mọi người trên thế giới hiện đại ngày nay là CAO HUYẾT ÁP, TIỂU ĐƯỜNG, TIM MẠCH.

1. Cherry có tính kháng viêm không?

Chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe vì chúng bảo vệ tế bào của chúng ta khỏi bị hư hại do quá trình oxy hóa hoặc các gốc tự do gây ra.

Trái cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins và cyanidin  hợp chất chống viêm. Nhờ vậy, sử dụng cherry thường xuyên giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư, bệnh Alzheimer, tiểu đường và bệnh béo phì.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa ở cherry có tác dụng trong việc điều trị các tình trạng viêm như viêm khớp.

2. Trái cherry giúp giảm huyết áp.

Nghiên cứu của tạp chí dinh dưỡng Anh cho thấy nước ép Anh đào nguyên chất có tác dụng làm giảm huyết áp do chứa hàm lượng polyphenol cao.

3. Cherry giúp tăng khả năng phục hồi cơ sau khi tập thể dục

Trong những năm qua, đã có nhiều nghiên cứu về cherry đặcbiệt là anh cherry chua và vai trò của chúng trong việc tập thể dục và phục hồi sức khỏe. Nghiên cứu của tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng thể thao quốc tế cho thấy rằng uống nước ép anh đào chua trong 7 ngày trước và trong một sự kiện chạy bộ đường dài sẽ giảm đau cơ khi chạy, nước ép anh đào chua giúp phục hồi chức năng của cơ bắp sau ki tập thể dục vất vả.

4. Cherry giúp cải thiện giấc ngủ

Quả anh đào có chứa nồng độ cao các chất phytochemical quan trọng bao gồ melatomin có liên quan đến việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của chúng ta, đã có một số nghiên cứu hỗn hợp về việc “ liệu anh đào và đặc biệt là nước ép anh đào có lợi cho những người khó ngủ hay không” và nhận được kết qảu hết sức khả quan

Nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy nước ép anh đào chua có lợi trong việc cải thiện giấc ngủ ả về chất lưỡng lẫn thời lượng nhờ melatomin, một hormone giúp kiểm soát chu kì ngủ và thức của bạn

5. Trái cherry giúp giảm lượng cholesterol

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng của cherry có thể giúp giảm tổng lượng cholesterol, bao gồm cả loại cholesterol “xấu” đưuọc gọi là LDL. Đó là điều quan trọng bởi vì khi 1% cholesterol giảm cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim đến 2%. Và LDL (cholesterol xấu) cao đặc biệt đáng lo ngài vì có liên quan đến nguy cơ đau tim.

Hiện nay tại Chamfruits đang bán các loại Cherry dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now